Các sự cố thường gặp với bồn nước inox

Trang chủ » Tin tức » Bồn chứa nước

Các sự cố thường gặp với bồn nước inox

Bồn nước inox là vật dụng được sử dụng hầu hết trong các gia đình hiện nay, nó được người tiêu dùng đánh giá là có độ bền cao. Tuy nhiên không vật dụng nào là hoàn hảo 100%, sẽ có những trường hợp sảy ra sự cố. Vậy các sự cố nào thường gặp với bồn nước inox?

Các sự cố thường gặp với bồn nước inox

1. Bồn nước inox bị rò nước

Trong quá trình hoạt động không mau sảy ra hiện tượng bồn nước inox bị rò rỉ nước, bạn hãy kiểm tra và vặn lại các đầu cút bồn nước cho thật chặt và quấn thêm cao su non vào đường ống nước.

Cách khắc phục bồn nước bị rỉ nước

Cách khắc phục bồn nước bị rỉ nước

Bồn nước inox bị rò rỉ: tiến hành bơm nước ra khỏi bồn qua vị trí mình cần xử lý, sử dụng keo dán kim loại để chà lên từ 2-3 lần cho đến khi lỗ thủng bị bít lại. Để tầm 1 tiếng là có thể sử dụng lại bình thường.

Những trường hợp lỗ thủng không thể tự xử lý được, hãy nhờ tới sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật.

2. Nguồn nước trong bồn nước inox tự nhiên chuyển màu

Nguồn nước trong bồn nước inox tự dưng chuyển màu, xuất hiện vi khuẩn, vi trùng, thậm chí là bọ gậy. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo bạn cần vệ sinh bồn chứa ngay lập tức nếu không muốn nguồn nước gia đình bị ô nhiễm thêm nhiều nữa. Các chuyên gia khuyến cáo, nên vệ sinh bồn nước inox từ 3-5 tháng/1 lần.

Cách vệ sinh bồn nước khá đơn giản:

+ Đầu tiên bạn ngắt điện máy bơm nước lên bồn.

+ Xả bớt nước, chỉ để lại một lượng nhỏ cần thiết cho quá trình cọ rửa.

+ Sử dụng dụng cụ chuyên dụng dài tầm 1.2 m đến 1.5 m để cọ rửa bên trong cũng như bên ngoài bồn nước. Chú ý cọ rửa phần đáy bồn và thành bồn, đây là 2 nơi tích tụ nhiều cặn bẩn nhất.

+ Sử dụng ít hóa chất tẩy rửa, đặc biệt đối với bồn nước inox, không nên sử dụng những chất tẩy rửa mạnh, bồn nước của bạn có thể bị ăn mòn nhanh chóng. Nếu sử dụng hóa chất, nhớ kỹ phải cọ rửa thật sạch, nếu không nó sẽ xâm nhập vào nguồn nước gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

+ Sau khi cọ xong, xả hết nước trong bồn, xả sạch lại bồn nước và bơm nước máy vào sử dụng.

Bên cạnh tuổi thọ mà nhà sản xuất đưa ra, sử dụng bồn nước đúng cách là cách đảm bảo tuổi thọ cho bồn nước của gia đình bạn dài lâu nhất. Khi mua hàng tại Hải Linh khách hàng sẽ mua được sản phẩm chính hãng với mức giá rẻ nhất. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Được chứng nhận


SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Liên kết với chúng tôi :
Đại lý gạch Viglacera, gach lat nen viglacera 80x08  gạch tây ban nha
Xem [X]