Cách khắc phục bồn nước bị thủng đơn giản và hiệu quả

Trang chủ » Tin tức » Bồn chứa nước

Cách khắc phục bồn nước bị thủng đơn giản và hiệu quả

Bồn nước là thiết bị chứa nước được sử dụng khá nhiều hiện nay, chúng giúp đảm bảo nguồn nước sạch an toàn và vô cùng tiện lợi.

Bồn nước có 2 loại đó chính là bồn nước nhựa và bồn nước inox, tùy vào từng điều kiện kinh tế của từng gia đình mà có sự lựa chọn riêng. Nhưng khi dùng bồn nước thì không thể tránh khỏi việc bồn bị hỏng, hay gặp một vài sự cố khác, nhất là việc bồn nước bị thủng. Vậy khi gặp sự cố này bạn sẽ khách phục nó như thế nào? hay là bỏ đi luôn

Cách khắc phục bồn nước inox bị thủng

Cách xử lý bồn nước inox bị thủng

Cách xử lý bồn nước inox bị thủng

Bồn nước inox được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng bền đẹp nên khó có thể có trường hợp bị thủng. Tuy nhiên một khi đã bị thủng thì khả năng khắc phục nó lại rất khó vì bồn nước được thiết kế bằng kim loại, thiết kế mỏng, chịu va đập kém nên dễ bị thủng vỡ trong quá trình vận chuyển và sử dụng. Chính vì thế mà bạn có thể gọi thợ hàn để xử lý hoặc có thể tự hàn theo cách dưới đây:

Bước 1: Xả hết nước trong bồn nước inox.

Bước này bạn thực hiện giống với bồn nhựa, vặn chặt đường cấp nước vào bên trong bồn rồi xả hết phần nước bên trong ra ngoài.

Bước 2: Dùng keo dán kim loại để khắc phục sự cố thủng bồn nước

Sử dụng keo dán kim loại bơm vào vị trí thủng sao cho đều, kín để vá hoàn toàn vết thủng. Hãy vá hai đến ba lớp để sử dụng được bồn nước được lâu hơn. Để khô keo 1 tiếng sau đó hãy sử dụng lại. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời cho bạn bởi áp lực nước hoặc chỉ cần va đập có thể vị trí vá sẽ thủng trở lại.

Cách khắc phục sự cố bồn nước nhựa bị thủng

Cách xử lý bồn nhựa bị thủng

Cách xử lý bồn nhựa bị thủng

Bồn nước nhựa do có giá thành rẻ lại tiện ích cho nên đang được sử dụng trong nhiều gia đình ở vùng nông thôn, bởi bồn rẻ nên phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Tuy nhiên, bồn nhựa thường không chịu được những điều kiện bên ngoài nên dễ bị thủng, bị nứt gây ra rò rì nước.

Bước 1: Loại bỏ nước trong bồn nhựa

Bạn tiến hành khóa van nước bơm lên trên bồn chứa nước. Sau đó, vặn xả hết nước trong bồn đi.

Bước 2: Hàn lại vị trí thủng trên bồn nước

Dùng giấy nhám vào đánh sạch vị trí vị dò thủng. Sau đó, lấy keo dính nhựa PE bơm lên bề mặt thủng sao cho đều và kín bề mặt đó. Để khô khoảng 1-2 tiếng rồi sử dụng.

Hi vọng là bài viết có thể hỗ trợ phần nào đó giúp bạn có thể xứ lý được sự cố bồn nước bị thủng giúp bạn có được thiết bị đựng nước sạch, sử dụng tiện lợi và dễ dàng hơn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ về số: 0936 55 22 66.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Được chứng nhận


SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Liên kết với chúng tôi :
Đại lý gạch Viglacera, gach lat nen viglacera 80x08  gạch tây ban nha
Xem [X]