Cách vệ sinh bồn nước Tân Á đơn giản đảm bảo vệ sinh

Trang chủ » Tin tức » Bồn chứa nước

Cách vệ sinh bồn nước Tân Á đơn giản đảm bảo vệ sinh

Bồn nước Tân Á có hai loại bồn inox và bồn nhựa. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất người sử dụng nên vệ sinh bồn nước định kỳ 3-5tháng/ lần để đảm bảo nguồn nước sử dụng luôn sạch sẽ và hợp vệ sinh.

Cách vệ sinh bồn nước Tân Á đơn giản đảm bảo vệ sinh

Ngày nay hầu như gia đình nào cũng sử dụng bồn nước Tân Á. Bồn chứa nước bằng inox hay bằng nhựa trong thời gian sử dụng lâu dài cũng sẽ bị lắng cặn bẩn, rêu mọc bên trong bồn gây ảnh hưởng đến nguồn nước sử dụng và đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người sử dụng.

Nhà sản xuất bồn nước Tân Á khuyến cáo người sử dụng phải vệ sinh thường xuyên vệ sinh ít nhất là 3 -5 tháng/lần. Nhưng một thực tế là, rất nhiều nhà không quan tâm và vệ sinh bồn nước thường xuyên và đúng cách.

Bồn nước inox Tân Á

Cách vệ sinh bồn nước Tân Á đơn giản đảm bảo vệ sinh

Nhiều gia đình khi sử dụng bồn nước đã lâu mà không vệ sinh, khi nước xả ra có lẫn cặn bẩn, màu đen, có cả bọ gậy. Kiểm tra kỹ xung quanh thành bể có màu nâu đen, sờ tay vào có một lớp cặn bám dày đặc lẫn màng nhớt. Dưới đáy bể, cùng với lượng nước xấp xỉ khoảng 15cm cũng là một lớp cặn đen nâu bám dính đặc trên thành.... Đây chính là kết quả của quá trình chất bẩn tích tụ trong bồn nước vì thời gian dài không vệ sinh.

Như vậy có thể thấy bồn nước inox hay bồn nhựa đều cần phải vệ sinh thường xuyên. Để đảm bảo vệ sinh đúng cách bạn có thể đọc thông tin bên dưới đây:

- Trước khi vệ sinh, bạn phải cắt điện máy bơm nước lên bồn, xả bớt nước trong bồn chứa, chỉ chừa lại một ít nước bên trong.

- Dùng dụng cụ chùi rửa bồn nước chuyên dài khoảng 1,2 – 1,5m.

- Khi làm, bạn vừa cọ, vừa dội thêm nước để súc và mở lỗ xả ở đáy thoát chất bẩn.

- Chỉ nên cọ rửa bồn nước bằng tay và nước không, không nên sử dụng hóa chất. Vì hóa chất có tính chất tẩy rửa mạnh có thể tẩy sạch ngay các cặn bẩn đang bám, nhưng đồng thời cũng có thể có phản ứng với inox, ăn mòn và sẽ gây ra các phản ứng hóa học tạo nên các chất kết tủa, không tốt cho sức khỏe.

- Nếu sử dụng xà bông phải đảm bảo rửa thật kĩ và sạch trước khi bơm nước mới lên sử dụng.

- Tránh đụng chạm đến các thiết bị van, phao tự động điều khiển trong hệ thống bơm nước

- Và thường xuyên vệ sinh bồn để đảm bảo sạch vệ sinh.

Vệ sinh bồn chứa nước là rất cần thiết bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước mà bạn sử dụng gây nên nhiều bệnh nếu nguồn nước bị nhiễm khuẩn, chính vì vậy hãy bỏ ta chút thời gian, 3tháng/ lần nếu nguồn nước nhà bạn là nước giướng khoan. 5tháng/lần nếu là nguồn nước máy.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho gia đình bạn. Mọi thắc mắc có thể gọi về cho chúng tôi theo số điện thoại 0936 55 22 66 để được hỗ trợ và giải đáp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Được chứng nhận


SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Liên kết với chúng tôi :
Đại lý gạch Viglacera, gach lat nen viglacera 80x08  gạch tây ban nha
Xem [X]