Cách phân biệt inox 304 với inox 201

Trang chủ » Tin tức » Bồn chứa nước

Cách phân biệt inox 304 với inox 201

Bồn nước inox Sơn hà

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được làm từ chất liệu inox được sử dụng thông đạt các ngả và chiếm đa số như bồn nước inox sơn hà, bồn nước inox tân á.... Inox cũng có rất nhiều loại , 304 , 201 , 202.... Hầu hết các ngôi nhà ở thành thị hay là ở nông thôn ( nhất là các nhà cao tầng ) đều sử dụng bồn nước Inox trong hệ thống giao thông cung cấp nước sinh hoạt hàng ngày nhưng làm thế nào để phân biệt được sản phẩm đang dùng được làm bằng inox loại nào? loại inox này có tốt cho sức khỏe hay không?  

bồn nước inox sơn hà
Sản phẩm chính hãng - Cao cấp - Miễn phí vận chuyển

Xem thêm tin tức:

>>
Thái dương năng Sơn Hà - Tốt - Bền - Đẹp

>>Ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời

Hải Linh Group  xin đưa ra một đôi lời khuyên gửi tới quý khách hàng khi chọn lựa mua các sản phẩm cũng như bồn nước Inox :
    - Inox430: nhiễm từ , dễ bị tác động của môi trường làm hoen ố
    - Inox202: nhiễm từ , dễ bị tác động của môi trường làm hoen ố
    - Inox201: không bị từ hoá ( 99% ) , bền với thời kì , song tránh gặp mặt trực tiếp với axit hoặc muối
    - Inox304: không bị từ hoá , có xác xuất dùng trong mọi môi trường , luôn sáng bóng , đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thực phẩm
Trong tình hình giá của Niken tăng liên tiếp thì những dòng Inox chứa hàm lượng Niken thấp , giác quan thấp và yên ổn mang lại sự hấp dẫn thực sự. Và Inox 201 là một lựa chọn ăn nhập , mác Inox ngày một được dần chiếm được nhiều trên thị trường , những nơi mà Inox 304 và Inox 301 là lựa chọn chủ yếu.
Inox 201 có giá cả thấp và yên ổn là do dùng Magan để thay thế cho Niken. Chính điều này làm cho Inox 201 có nhiều tính chất na ná Inox 304 và có được bề ngoài giống như Inox 304.
Inox là một loại thép có chứa hơn 11% Chrom , vì thế nên đã tạo cho Inox một lớp màng tự bảo vệ chống lại sự ăn mòn. Còn với Niken đã  được biết đến như là nhân tố chính mang lại sự yên ổn cho pha Austenitic và khả năng gia công tót vời cho Inox.
Inox 304 có hàm lượng Niken tối thiểu là 8%. Trong các nguyên tố gây nên Austenitc , thì có nhiều nguyên tố có xác xuất thay thế được Niken để tạo ra khả năng chống ăn mòn. Ví dụ: Chrom ( đây là nguyên tố chính tạo nên khả năng chống ăn mòn cho Inox ) , Mangan ( cũng góp phần làm yên ổn pha Austenitic ) , Nitơ cũng góp phần làm tăng độ cứng , Đồng ( Cu ) cũng góp phần làm yên ổn pha Austenitic.

Trong Inox 201 , thì người ta sử dụng Magan như là nguyên tố chính để thay thế Niken theo tỉ lệ 2:1. Chúng ta có xác xuất thấy theo thành phần nông dân hóa học như sau:  
+ Inox 201: 4.5% Niken và 7.1% Mangan
+ Inox 304: 8.1% Niken và 1% Mangan

Với thành phần nông dân như thế này đã góp phần làm cho phí tổn vật liệu thô của Inox 201 xuống rất thấp. Đây là lợi thế đầu tiên của 201.
Xét về độ bền thì Inox 201 có xác xuất bền hơn Inox 304 10%. Nhưng xét về khả năng gia công thì Inox 304 có xác xuất dễ dát mỏng hơn và kiệm ước năng lượng hơn.
Xét về khả năng chống ăn mòn và chống rỗ bề mặt thì Inox 201 có xác xuất chống ăn mòn và chống rỗ bề mặt kém hơn so với Inox 304 do thành phần nông dân hóa học ( TPHH ) của inox 201 có hàm lượng Chrom và lưu hoàng thấp hơn và Inox 304.


Để được tư vấn thêm về cách lựa chọn, cách sử dụng và vệ sinh các sản phẩm bồn nước inox, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới:
 
CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

Địa chỉ: 275 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: info@hailinhgroup.com.vn
Hotline - Tư vấn : 0983 55 44 88

 
Xem thêm bài viết khác:

  >>>Những lưu ý khi sử dụng thái dương năng sơn hà
 
  >>>
Hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox đúng cách


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Được chứng nhận


SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Liên kết với chúng tôi :
Đại lý gạch Viglacera, gach lat nen viglacera 80x08  gạch tây ban nha
Xem [X]