Hiện tượng phun nước ở Thái dương năng

Trang chủ » Tin tức » Máy nước nóng

Hiện tượng phun nước ở Thái dương năng

Hiện tượng phun nước ở Thái dương năng


 
Hiện tượng phun nước nóng theo đường thông hơi ở máy nước nóng năng lượng mặt trời (NLMT) là chuyện thường tình và có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng đó.Tùy từng trường hợp mà có những cách khắc phục khác nhau nhằm đảm bảo tính ổn định và đạt kết quả cao trong qúa trình sử dụng và tiết kiệm nguồn năng lượng cho quốc gia, tiết kiệm kinh tế cho gia đình.

1.  Đường thông hơi của Thái dương năng  thấp hơn mực nước lạnh có trong bồn nước, bể nước, bình nước phụ
Cách khắc phục: Cải tạo đường thông hơi cao hơn mực nước lạnh từ 0,5 m đến 1m.

2. Cho nước lạnh chảy thẳng vào máy nước nóng NLMT.
Hoặc việc đặt bồn nước, bể nước quá cao và tạo ra một áp lực nước mạnh vào MNNNL.
Cách khắc phục: Theo nguyên lý hoạt động của Thái dương năng thì áp lực của nguồn nước lạnh cấp vào là vừa phải và tự nhiên.Với trường hợp như trên thì phải lắp thêm bình nước phụ để giảm áp.
nuoc lanh chay thang vao may nuoc nong nang luong mat troi
 
3. Dùng bơm tăng áp để cung cấp nước lạnh cho cả tòa nhà.
Với trường hợp này khi sử dụng nước mở van gật gù thì sảy ra vấn đề sau:
Một phần nước lạnh được chảy ra và một phần chảy ngược vào đường nước nóng đẫn tới tràn nước theo dường thông hơi.
Cách khắc phục: Dùng thêm máy bơm tăng áp cho đường nước nóng năng lượng hoặc lắp thêm van 1 chiều.
 
4. Phun nước nóng do chêch lệch về áp suất hơi.
-Do nhiệt độ của nước trong Thái dương năng đạt quá cao và thường lớn hơn 100oC
-Do áp lực nguồn nước lạnh cấp vào thất thường tăng hoặc giảm đột ngột. Khi các hộ gia đình sử dụng nguồn nước lạnh một cách đồng loạt,lượng nước từ bồn hoặc bể xuống với tốc độ lớn và dừng sử dụng đột ngột. Như vậy nguồn nước lạnh đang chảy mạnh ở dưới các tầng thì bị chăn lại. Và chính lúc này áp lực nước theo đà chảy xuống bị hất bật ngược lại và chảy lên trên tràn ra ngoài theo đường thông hơi của Thái dương năng.
- Một trường hợp đặc biệt nữa là vào các buổi tối hoặc là đêm xuống khi nhiệt độ môi trường xuống thấp và không có người sử dụng nguồn nước nóng hay lạnh mà vẫn thấy hiên tượng phun nước lên trên.
so do lap dat thai duong nang

Như vậy có một số nguyên nhân cơ bản sau đây:
Khi nhiệt độ môi trường xuống thấp và theo nguyên lý tự nhiên thì nguồn nước lạnh luôn đi từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao và làm giảm nhiệt độ MNNNL.Và chính lúc này pha nước lạnh có trong lòng ống và ở đáy MNNNL tạo một áp suất đẩy các bọtj khí (pha nước nóng) lên trên và tạo ra sự phun nước nóng từ ống thông hơi của máy năng lượng.
Cách khắc phục: Với nguyên nhân trên thì không làm ảnh hưởng tới chất lượng làm việc của MNNNL và nếu có phiền lòng cho các gia đình lắp đặt trên mái tôn vì bị tiếng ồn thì khắc phục như sau:
+ Làm thêm đường thông hơi cho đường ra của MNNNL và lắp van 1 chiều.Tuy nhiên với cách này cũng làm thất thoát nhiệt độ của MNNNL.

Xem thêm: Cách thức sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng.

Kết luân: Với những nguyên nhân và cách khắc phục về hiện tượng phun nước ra ngoài theo đương thông hơi của MNNNL đã nêu ở trên. Chúng tôi cũng đã cố gắng nghiên cứu và tìm tòi các hiên tượng và mạnh dạn đưa ra phương pháp khắc phục một cách nôm na và dễ hiểu tới mọi người cần quan tâm và sử dụng.Song không tránh khỏi những thiếu sót, mong quý vị và bạn đoc góp ý kiến để chúng tôi làm tốt hơn.Xin chân thành cảm ơn các bạn đẫ đoc bài viết này.
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Được chứng nhận


SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Liên kết với chúng tôi :
Đại lý gạch Viglacera, gach lat nen viglacera 80x08  gạch tây ban nha
Xem [X]