Nguồn gốc, lịch sử của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Trang chủ » Tin tức » Máy nước nóng

Nguồn gốc, lịch sử của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời


Hiện nay khi đất nước ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống của con người được nâng cao. Khi đó thì nguồn tài nguyên cũng sẽ ngày càng cạn kiệt và tình trạng ô nhiễm ngày càng gia tăng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu sáng chế ra những sản phẩm nhằm hạn chế tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên. Trong đó sản phẩm mang hiệu quả cao nhất, tốt nhất. Đó là sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời. Sản phẩm đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, an toàn, thân thiện với môi trường và giúp làm giảm tối đa chi phí sinh hoạt cho người tiêu dùng.

máy nước nóng năng lượng mặt trời


Bài viết khác:
    +++++
Bồn nhựa Tân Á - Công nghệ mới - Thế hệ mới
    +++++Hướng dẫn lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguồn gốc, lịch sử ra đời của máy nước nóng năng lượng mặt trời:
  
Năm 1891, Clarence Kemp, bang Maryland, Mỹ, đã chế ra một loại bồn kim loại giữ được nhiệt của nước từ năng lượng mặt trời. Ông đã đặt tên cho sản phẩm của mình là Climax và đây chính là máy nước nóng từ năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới được thương mại.
 
Đầu năm 1900, Kemp đã đưa Climax đến với người dân các tiểu bang khác có nắng và nhiệt độ thường cao hơn. Tại miền Nam California, Mỹ, hàng trăm máy được lắp đặt vào năm 1900.
 
Sau đó, hệ thống thu nhiệt của Climax đã có nhiều cải tiến và hoàn thiện dần, trong đó có việc sử dụng hộp thủy tinh bao xung quanh các ống kim loại giống như phương pháp hiệu ứng nhà kính. Do đó, nước được nóng nhanh hơn. Khối lượng riêng của nước nóng thường nhẹ hơn nước lạnh, khi thông qua ống dẫn thì nước nóng sẽ được dồn vào bình chứa (bình bảo ôn) và đảm bảo cho nhu cầu cả ngày và đêm.
 
Năm 1909, William J. Bailey của Công ty thép Carnegie (Mỹ), đã nâng kỹ thuật lên một bước nữa bằng cách tách máy nước nóng năng lượng mặt trời ra làm hai phần: Một phần hấp thụ nhiệt và một phần trữ nhiệt. Phần hấp thụ nhiệt là các ống kim loại sơn đen và đặt trong một hộp kính, phần còn lại là một bồn chứa lớn để trữ nước nóng.
 
Từ năm 1909, Bailey đã tung sản phẩm của mình ra thị trường và với những ưu điểm nổi trội, khiến Climax bị loại ra khỏi cuộc chơi. Từ năm 1909 đến 1918, ông đã bán ra thị trường hơn 4.000 máy hiệu Solar Day-Night.
 
Trong những năm 1920-1930, những khám phá lớn về khí đốt tại Los Angeles, Mỹ, đã làm đình trệ sự phát triển ứng dụng của năng lượng mặt trời.
 
Sau năm 1930, Heater là người kế nghiệp Bailey, đã phát triển rộng rãi dòng máy Solar Day-Night Heater. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, có những nước mà cả nửa số dân đã dùng may nuoc nong nang luong mat troi, góp phần tiết kiệm điện cho các ngành công nghiệp sản xuất khác.


may nuoc nong năng luong mat troi cao cấp 
 
Tại Việt Nam sự xuất hiện của máy nước nóng năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp hàng đầu về tiết kiệm và an toàn.
Từ đầu những năm 90 của thế kỷ XX, máy nước nóng năng lượng mặt trời nói riêng và các thiết bị dùng năng lượng mặt trời nói chung đã nhen nhóm xuất hiện tại Việt Nam, nhưng mới chỉ ở dạng nghiên cứu của các trường đại học hoặc viện nghiên cứu.
Đến đầu năm 2000, máy nước nóng năng lượng mặt trời đã có hình thức thương mại, nhưng đa phần nhập ngoại sản phẩm của các hãng như Solarhart và Edwards (Australia), Solar Meru (Malaysia), Solar Heps (Israel)... Đến nay, một số doanh nghiệp Việt Nam đã tự sản xuất ra các sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời như: thái dương năng sơn hà, máy nước nóng năng lượng mặt trời tân á và các sản phẩm này đang ngày một phổ biến, được người tiêu dùng Việt Nam tin chọn.


ười tiêu dùng tuyệt đối an tâm khi tuyển trạch sản phẩm mang thương hiệu Sơn Hà.
 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :
 
CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

Địa chỉ: 275 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: info@hailinhgroup.com.vn
Hotline - Tư vấn : 0983 55 44 88

====Xem thêm tin tức:
     -----Thái dương năng Sơn Hà - Sản phẩm ưa chuộng nhất hiện nay
 
     -----Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng NLMT Tân Á

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Được chứng nhận


SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Liên kết với chúng tôi :
Đại lý gạch Viglacera, gach lat nen viglacera 80x08  gạch tây ban nha
Xem [X]